Tạo website

10 yếu tố quan trấọng để tạo nên một trang web chất lượng

Tempi
10 yếu tố quan trấọng để tạo nên một trang web chất lượng

Bạn có biết hàng ngày có bao nhiêu website ra đời? Chắc chắn đó là một con số khổng lồ. Để nổi bật hơn so với các đối thủ, bạn không chỉ cần hiểu rõ về cách tạo lập trang web miễn phí mà còn cần phải áp dụng các phương pháp phù hợp để làm cho trang web của mình trở nên nổi trội và khác biệt. Sau cùng, mục đích của chúng ta khi tạo web là nó phải có khả năng chuyển đổi lượng truy cập thành doanh số bán hàng thực tế. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá ra top 10 yếu tố cần thiết để tạo nên một trang web chất lượng và hiệu quả.

 

1. Sắp xếp bố cục website rõ ràng và dễ hiểu

layout website

Thiết kế và cấu trúc trang web rõ ràng khi tìm hiểu về hướng dẫn tạo trang web miễn phí là một trong những yếu tố tiên quyết để tạo nên một trang web chất lượng. Các công cụ tìm kiếm và khách truy cập đều ưa thích một trang web dễ hiểu và dễ sử dụng.

Truy cập vào một trang web với thiết kế khó hiểu có thể khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và bực bội. Mục tiêu của bạn nên là có một trang web trực quan, dễ hiểu để khách hàng có thể dễ dàng điều hướng mà không cần phải dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Cấu trúc kém sẽ làm tăng tỷ lệ thoát và ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng điều này không xảy ra. 

 

2. Điều hướng đơn giản trên website

call to action website

Một trang web tốt phải đảm bảo được tính dễ điều hướng cao. Mục tiêu chính của bạn là hướng dẫn khách truy cập vào kênh bán hàng và khiến họ thực hiện hành động mong muốn.

Nói một cách dễ hiểu là menu, các nút CTA và thanh tìm kiếm cần phải dễ dàng tìm thấy và liên quan đến nội dung xung quanh nó. Hầu hết các trang web đều có các nút menu ở phía trên hoặc phía dưới. Tuân theo một cấu trúc dễ dàng dự đoán sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo nên một trang web đạt chuẩn. Tập trung xây dựng điều hướng trang web đơn giản để khách truy cập không cần phải suy nghĩ quá nhiều khi xem trang web của bạn. Đừng bắt họ phải đoán xem điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào một mục menu nào đó.

 

3. Giao diện website đẹp mắt

beautiful website

Thiết kế trang web miễn phí hấp dẫn là ưu tiên hàng đầu vì đó là thứ đầu tiên mà người dùng sẽ đánh giá khi truy cập vào website của bạn.

Chắc hẳn khi tìm hiểu về cách tạo một trang web miễn phí, bạn đã đọc qua về việc cân nhắc bảng màu và giao diện tổng thể của thương hiệu sẽ giúp biến trang web của bạn trở nên tuyệt vời. Hầu hết các trình tạo trang web đều cung cấp một thư viện template miễn phí rộng lớn, vì vậy hiểu rõ nhu cầu của trang web sẽ giúp bạn chọn được thiết kế template tuyệt vời.

Bắt đầu với một template phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết kế một giao diện web đẹp mắt.

Hơn nữa, một template trang web đơn giản sẽ giảm tỷ lệ thoát và tăng tốc độ tải các trang của bạn. Vì vậy, đừng dùng quá nhiều tệp lớn hoặc các tính năng thiết kế phức tạp.

 

4. Nội dung sáng tạo

creative content

Nội dung chất lượng cao có thể xem là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một trang web chuyên nghiệp và hiệu quả. Để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn cần đều đặn cập nhật các nội dung mới một cách sáng tạo. Trang web thành công luôn tập trung vào nhu cầu của khách hàng, vì vậy hãy đảm bảo nội dung của bạn liên quan và cung cấp thông tin chính xác mà khách hàng đang tìm kiếm.

 

5. Tối ưu trang web trên các thiết bị

responsive devices

Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi xây dựng trang web là đảm bảo tính tương thích trên mọi trình duyệt và thiết bị. Việc thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động không chỉ giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, mà còn có thể hỗ trợ bạn áp dụng các chiến lược marketing đặc thù cho thiết bị di động. Tóm lại, việc nắm được cách tạo một trang website miễn phí đẹp và thân thiện với người dùng là một phần thiết yếu trong việc xây dựng thương hiệu toàn diện và nhất quán.

 

6. Đảm bảo thời gian tải web nhanh

fast loading

Không ai là cảm thấy thoải mái khi phải truy cập vào trang web có tốc độ tải chậm. Điều này có thể gây ra sự khó chịu cho khách truy cập và hoàn toàn có thể gây mất doanh thu.

Ngoài ra, các trang web tải chậm cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn. Bởi những tác động lớn này, đừng để tốc độ trang web của bạn trở thành rào cản trong việc thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu.

 

7. Trang web có độ bảo mật cao

privacy website

Đảm bảo bảo mật chắc chắn là một trong những ưu tiên hàng đầu của một trang web chất lượng. Việc bảo mật hiệu quả sẽ bảo vệ nội dung của trang web và quyền riêng tư của khách truy cập.

Lựa chọn dịch vụ web hosting an toàn và đáng tin cậy cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ trang web của bạn. Để đảm bảo an toàn cho trang web của bạn, hãy cài đặt chứng chỉ SSL để mã hóa kết nối internet và bảo vệ mọi dữ liệu được truyền qua trang web của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ web hosting của bạn có các biện pháp bảo mật phù hợp và đang thực hiện các biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công. Hãy tìm hiểu kỹ về các tính năng bảo mật được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo vệ một cách đầy đủ.

Tóm lại, đảm bảo bảo mật cho trang web của bạn là rất quan trọng để bảo vệ thông tin của khách truy cập và đảm bảo sự tin tưởng của họ đối với trang web của bạn. 

 

8. Tên miền phù hợp

domain website

Trước khi bắt đầu tạo website miễn phí, việc chọn tên miền phù hợp là một trong những bước quan trọng nhất. Lời khuyên là bạn nên giữ cho tên miền của bạn ngắn, độc đáo và dễ nhớ. Hãy tránh sử dụng dấu gạch ngang hoặc số để tăng tính chuyên nghiệp và bạn có thể sử dụng trong nhiều năm. Đừng quên dành thời gian để suy nghĩ về tên miền bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển doanh nghiệp và thương hiệu của mình trong tương lai. 

 

9. Luôn cập nhật thông tin liên hệ

contact us

Nếu thông tin liên hệ không được cập nhật trên trang web của bạn, thì nó không khác gì việc bạn không có một trang web bởi điều này sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cho website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành riêng một trang trên website cho phần thông tin liên hệ. Việc có một trang riêng để trình bày chi tiết cách liên hệ với doanh nghiệp của bạn giúp khách truy cập dễ dàng và nhanh chóng liên lạc với bạn. Hơn thế nữa, thông tin liên hệ giúp trang web của bạn trông uy tín hơn rất nhiều đối với khách truy cập.

 

10. Thêm lời chứng thực trên website

feedback

Không có gì tạo dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng mới tiềm năng tốt hơn những lời chứng thực chân thành từ những khách hàng hiện tại của bạn. Thu thập đánh giá trung thực và thực tế từ khách hàng dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn nên thử những cách thông dụng nhất như giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo và có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi có giá trị. 

Với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, hầu hết các nền tảng đều cho phép người dùng để lại đánh giá về sản phẩm trên các trang sản phẩm thực tế. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình mua sắm cho khách hàng tiềm năng.

Thu thập những đánh giá trung thực từ khách hàng của bạn là một cách hiệu quả để xây dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng mới tiềm năng. Khi có đủ đánh giá, bạn có thể dành một trang web để chia sẻ các ví dụ điển hình hoặc câu chuyện thành công của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn. Tóm lại, thu thập đánh giá từ khách hàng hiện tại là một cách hiệu quả để xây dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng mới tiềm năng. 

 

Như vậy, Tempi đã mách bạn 10 yếu tố quan trọng để bạn có thể tự tạo web miễn phí chuyên nghiệp. Việc sở hữu một trang web ấn tượng sẽ đem lại những lợi ích không tưởng trong việc tạo dựng lòng tin, nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng và quan trọng nhất là tăng trưởng doanh thu một cách không tưởng. Đừng quên rằng bạn luôn có thể lập trang web miễn phí bất cứ lúc nào trên Tempi, và đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí!