Mẹo

Các Kiểu Form Phù Hợp Giúp Cải Thiện Hiệu Quả Cho Landing Page Của Bạn

Tempi
 Các Kiểu Form Phù Hợp Giúp Cải Thiện Hiệu Quả Cho Landing Page Của Bạn

Landing Page đang chiếm một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong xu thế marketing ngày nay. Nó giúp bạn giới thiệu về thương hiệu của mình, thu thập thông tin từ khách hàng và quan trọng nhất là mang lại những chuyển đổi trong kinh doanh. Làm cách nào để 1 Landing Page có thể làm hết tất cả những nhiệm vụ đó? Form thông tin chính là thứ mà một Landing Page luôn cần. Hãy cùng Tempi đi qua 2 ví dụ của một form thông tin tiêu chuẩn và hiệu quả nhé! 

Trước tiên, tại sao phải dùng Form? 

Hầu hết các loại form trên Landing Page đều thúc đẩy chuyển đổi thông qua 2 lợi ích chính: 

  • Thân thiện với người dùng: Đối với khách hàng khi truy cập vào trang Landing, việc điền form sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với gọi điện hay là gửi email vì nó ít tốn thời gian và công sức hơn. Ngoài ra, họ có thể biết chính xác những thông tin gì cần cung cấp cho bạn. 
  • Tính linh hoạt: Form thông tin giải quyết nhiều thách thức kinh doanh như là nhận phản hồi của khách hàng hay là giữ chân khách hàng tiềm năng. 

Điều gì làm nên một form thông tin tốt? 

  • Trải nghiệm người dùng: Hãy tưởng tượng rằng 1 cuộc trò chuyện sẽ không thể suôn sẻ nếu ai đó hỏi bạn tất cả các câu hỏi cùng lúc. Nhưng form thông tin cho phép bạn sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi từng chút một. Đương nhiên, họ sẽ từ bỏ nếu như phải điền một form quá dài. Hãy phân tích và tìm ra những thông tin cần thiết nhất khi thu thập thông tin từ khách hàng để đạt được mục tiêu của mình. 
  • Tính logic: Một form thông tin tốt sẽ được điều chỉnh câu hỏi cho phù hợp với câu trả lời của khách hàng. Nó nên được tập trung vào đối tượng được hỏi và thu thập các thông tin cần thiết nhất thay vì hỏi những câu hỏi lan man và không mang lại giá trị thông tin nào cụ thể cho bạn.

Hãy cùng Tempi điểm qua các loại form cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao đến cho doanh nghiệp nhé!


Form “Contact Us - Liên hệ với chúng tôi”

 

Screen Shot 2022-12-07 at 16.28.34.png

Đây là 1 trong những biểu mẫu cơ bản nhất mà bạn có thể bắt gặp trên rất nhiều các trang Landing. Kiểu form này được ưa chuộng bởi nó cho phép khách truy cập có thể liên hệ với bạn ngay trên trang Landing của bạn mà không cần thêm bước nào khác. Đặt kiểu form này lên trên đầu trang Landing có thể khiến thuơng hiệu của bạn trông uy tín và thân thiện hơn.

Form Lead Magnet

 

Screen Shot 2022-12-07 at 16.17.47.png

Không phải mọi khách hàng ghé thăm trang web của bạn cũng đều sẵn sàng mua sản phẩm của bạn ngay lập tức. Trên thực tế, bạn cần có thời gian để xây dựng lòng tin và chứng minh được giá trị của mình. Để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mỗi ngày, đó là tạo ra lead magnet (tạm gọi là nam châm thu hút khách hàng) ngay trên form thông tin của bạn. Form lead magnet có thể hiểu là một lời mời hấp dẫn hứa hẹn hay một lợi ích vật chất nào đó cho nhóm khách hàng của bạn. Nói cách khác, khi sử dụng loại form này tức là bạn đang “dụ dỗ” khách hàng của mình cho bạn thông tin của họ để đổi lấy những lợi ích mà bạn cung cấp. Tuỳ thuộc vào ngành hoặc bản chất kinh doanh của bạn, form lead magnet đa dạng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng. Lead magnet của bạn cần phải bắt mắt, hấp dẫn và tất nhiên là phải mang lại lợi ích cho khách hàng. Có rất nhiều ví dụ điển hình cho kiểu form lead magnet, đó có thể là khách hàng cần nhập email của họ để được nhận được tài liệu, khuyến mãi hay một phần thưởng nho nhỏ nào đó. Cách làm này rất hữu hiệu bởi nó thôi thúc khách hàng điền form thông tin và bạn có thể thu được thông tin của họ, đồng thời họ cũng nhận được một điều gì đó từ bạn. Hoặc có nhiều cách làm thú vị khác như là tạo ra khảo sát với vỏ bọc là một trò chơi đó là để họ trả lời câu hỏi mà bạn đặt ra trên form thông tin và gửi đáp án qua email của họ. Loại form này đang rất được ưa chuộng trên các trang Landing bởi sự thu hút và tính hiệu quả trong việc tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng. 

Thông tin hỗ trợ

Hỗ trợ sử dụng:

1900 633 680 / 028 7301 3680

support@tempi.vn

Đề nghị hợp tác, đề xuất tài trợ:

Địa chỉ liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghệ Teko Việt Nam

Tầng 12, toà Peakview, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Tầng 2, 16 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tầng 8, toà Minh Long, 17 Bà Huyền Thanh Quan, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.

© Teko Vietnam All Rights Reserved

Zalo

Zalo

Messenger

Messenger