Chiến lược

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Thương Hiệu Uy Tín

Tempi
Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Thương Hiệu Uy Tín

Trong một thị trường kinh doanh mà bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới có thể gây dựng được lòng tin nơi khách hàng, bạn sẽ làm gì để thương hiệu của bạn trông thật uy tín và đáng tin cậy? Đó chính là tính xác thực. Tính xác thực của thương hiệu và niềm tin của thương hiệu có một mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Vậy làm thế nào để bạn có thể khiến thương hiệu của mình trở nên chân thực hơn để tạo niềm tin trong mắt khách hàng? Hãy để Tempi chỉ cho một số cách làm hiệu quả mà bạn có thể thử ngay hôm nay! Giống như việc xây dựng một thương hiệu vững chắc dựa trên dữ liệu thì việc dựa trên tính xác thực cũng vậy. Bạn sử dụng dữ liệu thu thập được để xây dựng các chiến lược cho thương hiệu một cách chính xác và hiệu quả, sau đó tìm cách để làm cho nó trở nên chân thực và đáng tin cậy trong mắt khách hàng. Dưới đây là các cách mà bạn có thể tăng độ tin cậy cho thương hiệu của mình: 

Đánh giá của khách hàng

Chắc hẳn khi ghé qua các trang landing giới thiệu sản phẩm hay bán hàng, bạn sẽ không ít lần bắt gặp mục "Phản hồi của khách hàng" bởi đây là một trong những cách làm được ưa chuộng nhất mà cách doanh nghiệp thường sử dụng để xây dựng lòng tin của khách hàng. Cảm nhận của khách hàng là những đánh giá tích cực cho thấy rằng khách hàng có ấn tượng tốt hoặc yêu thích sản phẩm của bạn. Khách hàng có xu hướng tin tưởng những người "giống" họ hơn là những lời quảng cáo từ một thương hiệu mà họ chưa biết. Đánh giá của khách hàng có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn một sự tiếp xúc nhân văn giúp phá vỡ rào cản về lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu. 

Chia sẻ câu chuyện

Các thương hiệu mạnh thường có một câu chuyện hay sứ mệnh đằng sau họ, đó có thể đơn giản như là làm khách hàng cảm thấy hạnh phúc hơn hay là tham vọng làm điều được gì đó cho xã hội,... Cách làm được ưa chuộng thường là chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn được hình thành như thế nào và tại sao bạn lại tạo ra nó để gây dựng được thiện cảm và lòng tin nơi khách hàng. Bạn sẽ thường thấy các câu chuyện của thương hiệu được xuất hiện trên mục "Giới thiệu", "Về chúng tôi", "Sứ mệnh của chúng tôi". Nếu bạn chưa có câu chuyện để kể, hãy nghĩ cách kết nối sứ mệnh của thương hiệu với những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng. 

Hình ảnh chân thật

Sử dụng hình ảnh có sẵn bao giờ cũng tốt hơn là một trang web không có hình ảnh. Tuy nhiên, nó không thể hiện được thương hiệu và sản phẩm của bạn thực sự là gì. Hãy chia sẻ những hình ảnh thật về sản phẩm của bạn, khách hàng của bạn và thậm chí là cả những thành viên của doanh nghiệp trong các hoạt động marketing của bạn. Trong thời đại công nghệ và smartphone phát triển như ngày này, rõ ràng không khó để bạn có thể tự sản xuất ra các bức hình chân thực mà vẫn "đủ" đẹp để tạo dựng được lòng tin đầu tiên nơi khách hàng mà không cần phải bỏ nhiều chi phí cho các hoạt động chụp ảnh. Hãy tìm kiếm hoặc tạo ra những bức ành đến từ những người làm cho thương hiệu của bạn trông thật đặc biệt và chia sẻ hình ảnh họ thay vì sử dụng hình ảnh có sẵn từ những người mà bạn chưa từng gặp trên mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể có được những bức hình như tôi đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm từ những hình ảnh có sẵn và hãy lựa chọn những bức hình trông tự nhiên nhất có thể nhé! 

Lắng nghe nhiều như nói

Khi phát triển thương hiệu, thật dễ dàng để nói về bản thân mình, nhưng khó hơn nhiều và cũng quan trọng hơn nhiều, đó là lắng nghe những lời khách hàng nói về bạn. Bạn có thể điều chỉnh các phương pháp nghiên cứu đối tượng như là khảo sát và lắng nghe phản ứng trên mạng xã hội như một cách để nhận phản hồi của khách hàng về thương hiệu của bạn. Hãy chú ý đến những gì khách nói về sản phẩm của bạn và hãy cải thiện những điểm quan ngại sớm nhất có thể.