Sự Khác Nhau Giữa Landing Page Và Website Builder

13/01/2023

Vừa qua, Tempi đã cho ra mắt trình kéo thả chuyên nghiệp dành cho Website, bên cạnh việc hoàn thiện các tính năng dành cho Landing Page mà người dùng đã đang sử dụng trước đó. Website và Landing Page đều là 2 phương thức phổ biến trong các hoạt động kinh doanh online. Tuy nhiên, vẫn không ít người dùng nhầm lẫn về 2 khái niệm này và thắc mắc về độ hiệu quả giữa Website và Landing Page. Trong bài viết này, hãy cùng Tempi hiểu rõ hơn về 2 hình thức này để từ đó tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé! 

Phân biệt giữa Landing Page và Website 

Landing Page và Website có khá nhiều những điểm khác biệt, trong đó rõ ràng nhất là về giao diện và chức năng. Nói một cách dễ hiểu, Website là tập hợp tất cả các trang web, chứa đựng tất cả các nội dung, thông điệp, câu chuyện mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Giao diện của Website bao gồm một thanh menu được chia ra nhiều mục với nhiều trang con ứng với các chủ đề khác nhau. Trong khi đó, Landing Page chỉ là một trang đơn với các thông tin cơ bản của doanh nghiệp nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách tức thời. 

 

Bên cạnh đó, hai hình thức này còn khác biệt về mục đích sử dụng. Website có chức năng cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, truyền tải thông điệp của thương hiệu, tăng tính chuyên nghiệp và khẳng định sự uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Các thông tin của Website thường được cập nhật liên tục và toàn diện, giúp gây dựng mối quan hệ giữa công ty với khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp và tin tưởng nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty. Vì thế các doanh nghiệp đều nên có trang web riêng của mình. Ngoài ra, một trang web được tối ưu SEO sẽ có thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm, mang lại chuyển đổi tốt và thu hút các khách hàng mới. Trong khi Landing Page có nhiệm vụ mang đến những nội dung giới hạn hơn nhưng lại chuyên sâu và có yếu tố CTA (Call to action) nhằm thúc đẩy chuyển đổi khách hàng. Landing Page sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả trong việc thúc đẩy và khuyến khích khách hàng đi đến quyết định mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Về tính hiệu quả của Landing Page và Website

  • Thúc đẩy quyết định mua hàng & Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Landing Page mang thông điệp cụ thể cùng với các Call To Action mạnh mẽ nhằm thúc đẩy hành vi, quyết định mua hàng và tăng chuyển đổi hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong khi đó, khi truy cập vào Website, khách hàng có thể lang thang trên nhiều trang với các chủ đề khác nhau, dễ bị phân tâm bởi nhiều nội dung và các chủ đề điều hướng mà không thể tập trung vào một thông tin nhất định. Vì thế có thể nói, Landing Page là lựa chọn tối ưu nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

  • Xây dựng thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin nào về sản phẩm, dịch vụ, việc đầu tiên mà khách hàng làm chính là tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngay lúc này, Website chính là một công cụ chính để bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Một lợi ích lớn mà Website mang lại chính là xây dựng thương hiệu online rất tốt khi hình ảnh của doanh nghiệp, thông tin sản phẩm luôn hiện diện và gây ấn tượng cho khách hàng truy cập, khiến họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn. Bạn nên tận dụng mục blog của Website để đăng các hình ảnh về hoạt động nội bộ và bên ngoài của doanh nghiệp các hoạt động khuyến mãi, bán hàng hoặc PR, từ thiện giúp xây dựng nhận thức của khách hàng. Landing Page rõ ràng không thể đáp ứng được những nhu cầu này bởi Landing Page chỉ hoạt động hiệu quả đối với mục đích thúc đẩy hành động của khách hàng một cách tức thời. 

 

Cả Landing Page và Website đều có những ưu điểm và tầm quan trọng riêng biệt nhưng điểm chung của chúng là đều đem đến những lợi ích lớn cho doanh nghiệp như là vận hành và kinh doanh tốt hơn. Landing Page có thể là công cụ giúp tăng chuyển đổi trong kinh doanh và thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Trong khi đó, Website trở thành một "trợ thủ đắc lực" của doanh nghiệp trong hành trình tạo dựng sự chuyên nghiệp và gây dựng lòng tin nơi khách hàng. Hãy cân nhắc về đặc điểm của từng hình thức và quan trọng là xác định được chính xác mục đích sử dụng của bạn để có thể chọn được hình thức phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

Liên hệ hỗ trợ

028 73013680

support@tempi.vn

© Teko Vietnam All Rights Reserved