MẹoThiết kế

Xây Dựng Landing Page Chuyên Nghiệp Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Tempi
Xây Dựng Landing Page Chuyên Nghiệp Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Bạn đang có nhu cầu tạo Landing page nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, bạn chưa biết phải thiết kế Landing page trên nền tảng nào hay làm thế nào để sở hữu Landing page cho riêng mình? Chúng tôi hiểu rằng không phải người dùng nào cũng đều có kinh nghiệm thiết kế Landing page từ trước. Thêm vào đó, việc xây dựng hoàn chỉnh một landing page ngay từ lần đầu thử hẳn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng sau bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ hiểu qua về cách xây dựng một trang Landing cơ bản và hoàn toàn có thể bắt tay vào việc xây dựng Landing page riêng cho doanh nghiệp của mình.

 

Bước 1: Tạo tài khoản miễn phí trên Tempi 

Trước tiên, hãy truy cập vào trang chủ của Tempi trên bất kỳ trình duyệt nào và chọn vào nút Đăng ký. Sau đó hãy nhập số điện thoại của bạn, mật khẩu bạn muốn cài đặt và cuối cùng là tên của doanh nghiệp mà bạn đang muốn xây dựng Landing page. Hãy chắc rằng bạn đã nhập số điện thoại mà mình đang sử dụng bởi chúng tôi sẽ gửi 1 mã OTP về điện thoại của bạn để xác nhận hoàn thành đăng ký tài khoản trên Tempi. Đối với phần Tên cửa hàng/doanh nghiệp, bạn không cần phải quá lo lắng suy nghĩ vì sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn có thể đổi tên doanh nghiệp của mình bất kỳ lúc nào. 

Trang đăng ký tài khoản

 

 

Bước 2: Bắt đầu xây dựng landing page

Trước khi bắt tay vào vào việc này, bạn cần phải xác định được chính xác mục đích của mình khi xây dựng trang Landing là gì bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn thiết kế. Có 3 mục đích tiêu biểu được đề ra khi các doanh nghiệp xây dựng Landing page đó là:

 • Để tạo ra khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập
 • Để tạo ra lượt click tới các trang khác hoặc Website khác
 • Để quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp

Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và có thể dễ dàng phác thảo bố cục cũng như nội dung cho trang Landing để lựa chọn được template sẵn phù hợp với nhu cầu của mình. Các bước tiếp theo sẽ được tiến hành đơn giản như sau:

 

1. Để bắt đầu tạo trang của riêng mình, tại mục Trang của bạn, hãy nhấn vào nút + Thêm trang mới và lựa chọn Sử dụng trang trắng hoặc Sử dụng giao diện mẫu. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế Landing page trước đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng các trang mẫu đã được xây dựng sẵn để tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi chọn Sử dụng giao diện mẫu, bạn sẽ được chuyển sang danh mục trang mẫu và bạn chỉ việc lựa chọn trang mẫu đã được xây dựng sẵn của chúng tôi sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thêm trang mới

 

2. Tiếp theo, bạn hoàn toàn thể thêm hoặc bớt các phần tử/tính năng theo ý muốn bằng cách kéo chúng vào trong trang chỉnh sửa hoặc đơn giản hơn là thêm khối nội dung đã được xây dựng sẵn của chúng tôi. Có 2 lựa chọn trên trang chỉnh sửa đó là:

 • Thêm bố cục: Kéo phần tử/tính năng tuỳ ý vào trong trang thiết kế.
 • Khối được xây dựng sẵn: Các khối nội dung được xây dựng sẵn theo từng chức năng cần thiết trên một trang landing. 

thêm bố cục LDP.png

 

Thông thường, một bố cục hoàn chỉnh cho trang Landing thường đáp ứng được những phần sau:

 • Một tiêu đề ngắn gọn nhưng đủ hấp dẫn để giới thiệu về sản phẩm của bạn.
 • Phần nội dung ngắn mô tả qua về giá trị hoặc lợi ích mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho khách hàng. Ở đây bạn có thể thêm một hình ảnh bắt mắt để gây ấn tượng với khách hàng cũng như phần nào tăng thiện cảm của họ đối với sản phẩm/ doanh nghiệp.
 • Một hoặc nhiều nút Call To Action nhằm kích thích người truy cập bấm chọn.
 • Mô tả ngắn về sản phẩm của bạn, ví dụ như là các tính năng, đặc điểm nổi bật hoặc lợi ích của sản phẩm đối với người sử dụng.
 • Ngoài ra, phản hồi từ khách hàng cũng là một trong những yếu tố cần thiết trên một trang Landing bởi nó thể hiện được sự uy tín của sản phẩm qua lời của những khách hàng đã thực sự trải nghiệm sản phẩm. Điều này không chỉ làm gia tăng thiện cảm của người truy cập đối với sản phẩm mà còn phần nào thúc đẩy họ chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đừng quên mô tả về sản phẩm bằng những hình ảnh hấp dẫn bởi chắc chắn khách hàng sẽ cần phải tham khảo và chọn lọc trước khi thực sự bấm chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 

Bước 3: Chỉnh sửa trang Landing page

Bạn có thể thêm/ bớt các tính năng và khối nội dung với số lượng tuỳ ý. Để chỉnh sửa từng thành phần trên trang Landing, bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào phần tử đó và thanh cài đặt sẽ xuất hiện để bạn tuỳ chỉnh theo ý muốn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của từng thành phần, thêm ảnh, căn chỉnh văn bản, thêm đường dẫn, nhân bản và xoá thành phần nhất định để hoàn thiện trang Landing theo mong muốn của mình. 

ezgif.com-webp-to-png (13).png

 

Đừng quên phối hợp màu sắc của thương hiệu sao cho thuận mắt bởi điều này có thể gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như sự uy tín đối với khách hàng của bạn. Ngoài ra, việc chọn phông chữ đơn giản và dễ đọc để không cản trở việc tiếp nhận thông tin của người truy cập cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế Landing page. 

Trình kéo thả của Tempi hiện đang được cài đặt sẵn chế độ Tự động lưu và bạn có thể tắt chế độ này bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nhưng một khi đã tắt, hãy luôn nhớ bấm nút Lưu trước khi thoát trang chỉnh sửa. 

tự động lưu.png

 

Ngoài ra, đừng quên nhấn vào Xem trước ở cả phiên bản Mobile bởi sẽ có những bố cục được hiển thị khác nhau trên Desktop và Mobile. Khi đã kiểm tra đầy đủ mọi thứ, bạn có thể xuất bản trang ở bước tiếp theo.

 

Bước 4: Xuất bản Landing page của bạn

Sau khi đã xây dựng thành công trang Landing, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để xuất bản trang của riêng mình:

 • Trước tiên, nhấn chọn Xuất bản trang.
 • Bạn có thể chọn kết nối tên miền riêng mà bạn đã trỏ về Tempi (hoặc sử dụng tên miền miễn phí từ Tempi). Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn riêng về tên miền và cách trỏ tên miền trên Tempi. Bạn có thể đọc tại đây.
 • Nhấn chọn Xuất bản. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị 1 đường dẫn trang và đó chính là đường dẫn trang landing của bạn.

 

kết nối tên miền.png

 

Như vậy chỉ với 4 bước trên, bạn đã sở hữu một trang Landing như ý để phục vụ cho các mục đích kinh doanh của doanh nghiệp mà không phải tiêu tốn nhiều thời gian và đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí!

Thông tin hỗ trợ

Hỗ trợ sử dụng:

1900 633 680 / 028 7301 3680

support@tempi.vn

Đề nghị hợp tác, đề xuất tài trợ:

Địa chỉ liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghệ Teko Việt Nam

Tầng 12, toà Peakview, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Tầng 2, 16 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tầng 8, toà Minh Long, 17 Bà Huyền Thanh Quan, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.

© Teko Vietnam All Rights Reserved

Zalo

Zalo

Messenger

Messenger