MẹoTạo website

Cách để đưa website lên top google nhanh chóng đơn giản

Tempi
Cách để đưa website lên top google nhanh chóng đơn giản

Chúng tôi thường nhận được câu hỏi từ khách hàng rằng sau khi tạo một trang web miễn phí, làm thế nào để đưa website lên top Google? Sự thật rằng, phần đông người dùng ít khi nào tìm kiếm thông tin mà họ cần ở trang thứ 2 của Google. Có nghĩa là nếu như trang web của bạn không nằm trong top tìm kiếm của Google thì đồng nghĩa với việc lượt truy cập trang của bạn sẽ vô cùng thấp. Vậy thì công sức bạn thiết kế trang web miễn phí sẽ gần như trở nên vô nghĩa. Vậy thì đây chính là lúc mà bạn nên tìm hiểu về SEO - cách tối ưu công cụ tìm kiếm để trang web để bạn có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng mỗi tháng. 

 

SEO là gì?

SEO là gì

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng SEO là gì và tại sao không thể thiết lập trang web miễn phí mà không có kế hoạch SEO. Có thể hiểu đơn giản rằng SEO là làm tối ưu hoá công cụ tìm kiếm Google bằng việc tối ưu cấu trúc website và trải nghiệm người dùng, xây dựng bài viết có chứa các từ khoá được ưa chuộng,… là những việc cơ bản nhất giúp làm tăng thứ hạng của website mà không cần phải dùng tới quảng cáo trả phí. Bạn có thể tự lập trang web miễn phí một cách dễ dàng nhưng nếu bỏ qua SEO, bạn sẽ cần phải tiêu tốn khoản chi phí khá lớn cho các chiến lược marketing và quảng cáo dài hạn, không tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng hàng tháng và không thể đánh giá được trải nghiệm người dùng khi vào trang web của bạn. Bởi sau cùng, website của bạn phải là công cụ hữu hiệu trong việc giữ chân khách hàng và góp phần lớn vào việc tăng trưởng doanh thu bán hàng. Dưới đây là một số cách SEO cơ bản mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ!

 

Một số cách SEO cơ bản dành cho website

 

  1. Tối ưu hoá kỹ thuật audit khi làm website

  • Tên miền và tối ưu đường dẫn URL:  Bạn cần lưu ý đặt URL sao cho số lượng từ của nó càng ngắn càng tốt và nên dưới 60 ký tự càng tốt (ví dụ: lam-the-nao-de-dua-website-len-top-google-nhanh-chong)
  • Tối ưu tiêu đề bài viết: Đây là thứ đầu tiên khiến cho khách hàng quyết định có nhấp vào website của bạn hay không. Đặt một tiêu đề thu hút sẽ gây được sự chú ý của người truy cập và làm tăng lượng truy cập vào website của bạn. Tiêu đề này nên bao gồm nội dung chính của bài viết và có chứa các từ ngữ khiến người đọc cảm giác như vấn đề của họ được giải đáp bằng những thông tin mà bạn mang lại (ví dụ: bí quyết, bật mí, tuyệt chiêu,...)
  • Thẻ meta - description: Thẻ meta thường dùng để tóm tắt nội dung bài viết và cần chi tiết hơn so với tiêu đề, chứa nội dung hấp dẫn như một lời mời gọi nhằm kích thích người dùng nhấp vào bài viết. 

 

   2. SEO từ khoá và nội dung bài viết cho website của bạn

Bên cạnh những nguyên tắc cơ bản trong các cách xây dựng nội dung thu hút cho wesite như chúng tôi đã từng đề cập, bạn có thể lưu ý một số những quy tắc dưới đây để đảm bảo rằng bài viết của bạn đáp ứng chuẩn SEO.

  • Xây dựng nội dung xoay quanh từ khoá: Để có thể sáng tạo nội dung một cách mới mẻ và chất lượng, điều đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu kỹ về thị trường và chủ đề mà mình định viết. Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc tham khảo các bài viết đang ở trên top Google để có thể tạo ra loại nội dung mà bạn cảm thấy rằng sẽ thu hút hơn các đối thủ của mình. 
  • Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh hẳn nhiên là một yếu tố không thể thiếu để giúp cho bài viết trở nên sinh động và thu hút người đọc hơn. Sử dụng được hình ảnh của riêng bạn hẳn nhiên là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, sử dụng hình ảnh có sẵn trên Internet cũng không khiến cho bài viết của bạn trở nên kém thu hút, nhưng bạn nên lưu ý lựa chọn những hình ảnh trên những trang web cung cấp ảnh không trả phí hoặc tính phí để tránh vi phạm các nguyên tắc về bản quyền. Thêm vào đó, kích thước được gợi ý cho hình ảnh trên bài viết chuẩn SEO có thể nằm trong khoảng 320-1280px. 

 

Trên đây là một vài những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn có thể thử tối ưu với bài viết của mình ngay khi đã tự tạo trang web miễn phí. Thật không dễ dàng để có thể đưa website của mình lên top Google trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện về mặt nội dung lẫn kỹ thuật để có thể đáp ứng được tiêu chí chuẩn SEO. Đừng quên là bạn luôn có thể xem hướng dẫn cách lập website miễn phí trên Tempi để sở hữu trang web của riêng mình bất cứ lúc nào!