Có gì mới

⚡ Báo cáo SEO audit

Tempi
⚡ Báo cáo SEO audit

Chắc hẳn bạn đã hiểu về tầm quan trọng của các yếu tố chuẩn SEO khi xây dựng Website hay Landing Page. Nếu không xây dựng kế hoạch làm SEO, trang của bạn rất có thể sẽ không nhận được nhiều lượt ghé thăm, từ đó đánh mất đi những lợi ích không tưởng và hơn hết là không đem lại tăng trưởng doanh thu như kỳ vọng.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Tempi phát triển tính năng báo cáo SEO nhằm giúp người dùng của Tempi có thể cải thiện được chất lượng của bài viết và tăng tính cạnh tranh so với cách viết truyền thống. 

Tối ưu hóa bài viết, hay còn gọi là tối ưu Onpage, giúp bài viết trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google và từ đó thu hút được nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn.

Trong bài viết này, Tempi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ báo cáo SEO hoàn toàn mới này nhé! Ngoài việc bạn có thể tạo trang web free trên Tempi, giờ đây bạn còn có thể biết được trang của mình đang nhận được bao nhiêu điểm SEO và cần phải cải thiện những điểm nào để có thể đạt chất lượng của một bài chuẩn SEO, và đương nhiên là nó hoàn toàn miễn phí!

 

 

Cách sử dụng báo cáo SEO

 

Bước 1: Mở trình kéo thả Website và chọn trang web mà bạn muốn kiểm tra báo cáo SEO.

 

Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng Báo cáo ở thanh menu dọc bên trái màn hình. Bảng báo cáo SEO sẽ hiển thị như ảnh minh hoạ dưới đây:

Bạn có thể nhập đường dẫn của trang bất kỳ nếu bạn muốn kiểm tra báo cáo SEO tương tự.

 

Cách đọc báo cáo SEO

Khi nhập đường dẫn URL của trang mà bạn muốn kiểm tra SEO, hệ thống sẽ tự động chấm điểm dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn SEO và phân tích rằng bạn đã làm tốt hoặc chưa tốt ở từng yếu tố cụ thể để bạn có thể chỉnh sửa sao cho đáp ứng đẩy đủ các tiêu chí đánh giá một cách chính xác nhất.

  • Màu xanh: Biểu thị tiêu chí đã đạt
  • Màu vàng: Biểu thị tiêu chí cần cải thiện
  • Màu đỏ: Biểu thị tiêu chí chưa đạt

Các tiêu chí đã được hệ thống liệt kê đầy đủ và rõ ràng. Bạn có thể click vào từng mục để đọc chi tiết rằng bạn có thể cải thiện điểm số bằng cách nào. Ngoài ra hệ thống còn chia rõ ràng từng yếu tố theo các mục SEO, Performance, Security và Miscellaneous để bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi và tối ưu các yếu tố một cách thuận tiện nhất có thể.